homemade ice cream

Picture11759_thumb_up

สูตรhomemade ice creamค่ะ เอามาจากหนังสือ may made
ส่วนผสม 
– นอนแดรี่วิปปิ้งครีม หรือ rich whip topping 2 ถต.
– ไข่แดง 4 ฟอง
– น้ำตาล 1/4 ถต.ไอศครีมทอด
– เกลือ 1/4 ชช.ไอศครีมทอด
– ไข่ขาว 4 ฟองไอศครีมทอด
– บิสกิตช็อกโกแลต 1 ถต.
– กลิ่นวนิลา 1/2 ชช.
วิธ๊ทำ 
1. เตรียมชามที่จะใส่ไอศครีมไว้
2. การตีครั้งนี้แบ่งเป็น 3 ชาม เริ่มกันที่ชามแรก
3. ตีไข่แดง น้ำตาล กลิ่นวนิลา ให้ฟูเหมือนตอนเวลาทำไข่เจียว ปริมาณจะเพิ่มขึ้นนิดหน่อยสีของไข่จะอ่อนลง
4. ชามที่ 2 ตีเกลือกับครีม จนฟูไอติมทอด
5. ชามต่อไป ตีไข่ขาวให้ฟู ทดลองเอียงชามถ้าไข่ขาวติดชามไม่ไหลออกเป็นอันใช้ได้
6.จากนั้นกวาดวิปครีม ไข่ขาว และบิสกิตช็อกโกแลตสับลงในชามไข่แดงไอติมทอด
7.คราวนี้ใช้พายค่อยๆตะล่อมทุกอย่างให้เข้ากัน
8.เทใส่พิมพ์เคาะไล่ลม จากนั้นแช่ช่องแข็ง

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s